Thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank

Đối với giao dịch mua bán ngoại tệ ở ngân hàng là vấn đề tương đối khó khăn, vì thế mỗi khách hàng khi mua bán ngoại tệ cần lưu ý điều kiện thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Điều kiện mua ngoại tệ usd, cad, aud, eur từ ngân hàng Vietcombank

Người Việt Nam hoặc nếu bạn có quốc tịch Việt Nam sẽ được mua ngoại tệ tiền mặt ở ngân hàng Vietcombank nhằm đáp ứng các nhu cầu của bản thân ở nước ngoài với những điều kiện sau:

  • Học tập và chữa bệnh ở nước ngoài.
  • Đi du lịch, thăm viếng hoặc đi mới mục đích công việc ở nước ngoài.
  • Cá nhân là người nước ngoài đi làm hưởng lương bằng VNĐ – tiền Việt Nam.

Đối với cá nhân là người nước ngoài có thể mua bán hoặc chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank thì thu nhập đó cần đúng hợp pháp theo quy định về quản lý ngoại hối theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện các giao dịch đổi hay mua bán ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank để làm các thủ tục theo quy định của ngân hàng.

Bước 1: Bạn cần điền các thông tin vào đơn xin mua bán ngoại tệ.

Bước 2: Bước tiếp theo ngân hàng sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán và bạn cần đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng, kiểm tra các thông tin có trong hợp đồng để tránh những sai sót. Thực hiện đọc và kí đầy đủ các chứng từ cần thiết về quy định và quản lý ngoại hối của Việt Nam.

Đối với các trường hợp là du học sinh, du lịch hay đi công tác thì đa số giấy tờ cung cấp và thủ tục đều giống nhau:

  • Hộ chiếu, thẻ visa phải còn hiệu lực.
  • Hóa đơn, vé máy bay, mã đặt chỗ, chứng từ chứng minh.

Lưu ý: Nếu là chuyển khoản ra nước ngoài, do cá nhân chuyển tiền hoặc có thể ủy thác cho người khác thì cần bổ sung thêm: Giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh quan hệ nhân thân và văn bản ủy quyền.

Thông báo chi phí du lịch của công ty với các trường hợp mua ngoại tệ chuyển khoản cùng các giấy tờ liên quan khác.

Hiện nay, Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng đang trao đổi thu mua ngoại tệ giá tốt nhất. Qua bài viết trên MHBS hi vọng có  thể giúp bạn hiểu rõ điều kiện mua usd từ ngân hàng và  thủ tục đổi ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank một cách thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất.

Xem thêm: