Nên gửi tiền ở Ngân hàng nào?

Có bao nhiêu ngân hàng uy tín được mọi người tin dùng ở Việt Nam? Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Hôm nay chún tôi sẽ tổng hợp những ngân hàng uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam

Kinh nghiệm để gửi tiết kiệm đảm bảo nhất

Bước 1: Chọn ngân hàng gửi một cách thật kĩ lưỡng.

Kinh nghiệm trong việc gửi tiền cho thấy việc lựa chọn ngân hàng đề gửi tiền là một yếu tố cực kì quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khoản lãi và các chính sách ưu đãi mà khách hàng có thể được hưởng sau này.

Các vấn đề được coi là cốt lõi khi đánh giá một ngân hàng chính là các chính sách của ngân hàng, lịch sử phát triển và đặc biệt là các mức lãi suất gửi tiết kiệm với cách thức tính lãi suất.

Một ngân hàng nên được cân nhắc lựa chọn là một ngân hàng có cách chính sách rõ ràng, đảm bảo lợi ích khách hàng, lãi suất được niêm yết công khai và quy chế tính lãi suất minh bạch.

Bước 2: Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Rủi ro khoản tiền gửi tiết kiệm có thể đến từ chính các khách hàng đi gửi tiền mà họ không biết. hiện nay, tâm lí người Việt Nam với những thói quen về việc nhờ có người nhà trong ngân hàng mà có thể ủy quyền cho họ thực hiện các giao dịch, thậm chí là giữ sổ tiết kiệm.

Nhưng hiện nay, về phẩm chất đạo đức của cán bộ nhân viên ngân hàng chưa có thước đó nào để có thể kiểm chứng một cách chính xác, Những tiêu cực về thất thoát tiền do nhân viên ngân hàng chiếm đoạt của khách hàng là hiện tượng rất ít những vẫn có.

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất?

Nếu bạn thực hiện đúng các quy trình trong quá trình gửi tiền, luôn lưu ý chú ý nếu có các vấn đề bất thường trong quá trình làm thủ tục gửi tiền thì nhìn chung gửi tiền ngân hàng nào cũng đảm bảo.

Vấn đề bây giờ chỉ là chọn ngân hàng nào có lãi suất cao mà thôi. Hãy tránh gửi tiết kiệm ở các ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV vì đây thường là những ngân hàng có lãi suất tiền gửi tiết kiệm thấp nhất thị trường.

Những ngân hàng nhỏ, ngân hàng tư nhân hơn luôn có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với các ngân hàng nhà nước mình để cập ở trên. Hoặc ngay cả những ngân hàng được nhà nước mua lại với giá 0đ như GP Bank, OceaBank, CB Bank về cơ bản cũng là ngân hàng nhà nước không khác gì Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank nhưng có lãi suất tiết kiệm cao hơn các ngân hàng Big 4 (VCB, CTG, BID, Agribank) rất nhiều.

#1 10 Ngân hàng an toàn uy tín, lãi suất cạnh tranh.

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Sau đây là top 10 ngân hàng an toàn uy tín nhưng vẫn có mức lãi suất cạnh tranh.

  1. Ngân hàng Agribank.
  2. Ngân hàng Vietcombank.
  3. Ngân hàng BIDV.
  4. Ngân hàng Eximbank.
  5. Ngân hàng ACB.

Các ngân hàng trên được đánh giá nằm trong TOP các Ngân hàng Việt Nam uy tín, an toàn và có mức lãi suất cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại đây.

Theo MHBS thì gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất không nhất thiết là cứ phải gửi tiền ở các ngân hàng nhà nước vì rất nhiều trường hợp gửi tiền ở các ngân hàng nhà nước cũng bị chiếm đoạt tài sản. Hãy chọn ngân hàng phù hợp nhé bạn.

Xem thêm: