Tra cứu số tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank thuộc top 50 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam. Hiện tại số lượng người dùng của Vietcombank cũng rất nhiều. Nhưng để tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản và hiệu quả, nhiều bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!

Số tài khoản Vietcombank là gì?  

Số tài khoản Vietcombank13 số là điều kiện cần thiết để bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền/thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác, tránh tình trạng chuyển tiền/thanh toán nhầm tài khoản. Thực tế trong quá trình sử dụng sẽ có không ít lần bạn vô tình quên số tài khoản Vietcombank, dẫn đến không thể thực hiện các giao dịch thanh toán/chuyển tiền của mình.

Tuy nhiên, các bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi có rất nhiều cách tra cứu số tài khoản Vietcombank giúp bạn có thể lấy lại số tài khoản một cách nhanh chóngchính xác nhất.

Quên số tài khoản Vietcombank thì phải làm sao?

Do số tài khoản Vietcombank khá dài nên nhiều khách hàng không thể ghi nhớ số tài khoảnthường bị quên. Bạn đừng lo lắng khi quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một vài cách sau để lấy lại số tài khoản được dễ dàng.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

Đây là cách thức kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản và ngắn gọn nhất, nếu bạn không nhớ thông tin số tài khoản Vietcombank nhé.

Cú pháp tra cứu như sau:

Kiểm tra thông tin số tài khoản Vietcombank: SD hoặc VCB SD gửi 6167.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Nếu bạn không có thời gian ra quầy giao dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài của Vietcombank1900 54 54 13 (Số duy nhất áp dụng trên toàn quốc). Để tra cứu số tài khoản, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, số chứng minh thư / hộ chiếu / thẻ căn cước,..cho tổng đài viên.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên ứng dụng

Để trải nghiệm dịch vụ Vietcombank Digibank trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Vietcombank. Theo hướng dẫn đăng ký Vietcombank online. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để kểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng bằng:Tên đăng nhập là số điện thoại” và “mật khẩu”.

Bước 2: Bạn sẽ thấy phần Tài khoản thanh toán” có dãy số 0381…. là số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng trên máy tính

Nếu chưa đăng ký dịch vụ VCBDigibank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online hoặc tới quầy giao dịch chi nhánh Ngân hàng Vietcombank.

Chỉ với vài thao tác đăng ký Vietcombank Internet Banking là bạn đã có thể đăng nhập dịch vụ để tra cứu số tài khoản Vietcombank.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào địa chỉ: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/.

Bước 2: Điền thông tin: “Tên đăng nhập”, “mật khẩu”, nhập đúng “mã kiểm tra”.

Bước 3: Nhấn nút “Đăng nhập” để truy cập dịch vụ và xem thông tin số tài khoản trong đó.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công. Bạn sẽ thấy phần “tài khoản thanh toán” có số 0381…. đó là số tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM

Để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank tại cây ATM, bạn chỉ cần nhập mã pin của thẻ, sau đó chọn chức năng vấn thông tin và chọn in hóa đơn. Khi đó, cây ATM sẽ tự động in sao kê thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, số dư tài khoản hiện tại.

Kiểm tra số tài khoản tại ngân hàng

Một cách đơn giản khác để kiểm tra số tài khoản Vietcombank là tới PGD/Chi nhánh ngân hàng Vietcombank và nhờ các giao dịch viên kiểm tra thông tin. Khi tới ngân hàng, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước để làm căn cứ của ngân hàng kiểm tra thông tin tài khoản.

Cần lưu ý những gì khi giao dịch qua số tài khoản

Bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nhất là số tài khoản, vì nếu như bạn nhập sai số tài khoản thì số tiền bạn chuyển không tới chủ tài khoản, bạn sẽ phải mất thời gian liên hệ ngân hàng giải quyết vấn đề này.

Để chuyển tiền thông qua số tài khoản thì chỉ những ngân hàng thuộc hệ thống Napas, tuy nhiên ngân hàng Vietcombank hiện tại nằm trong hệ thống Napas, nhưng có một số cây ATM chưa có liên kết trên hệ thống.

 • Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).
 • Ngân hàng TMCP Bản Việt (Vietcapital Bank).
 • Ngân hàng TMCP Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh (HDBank).
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB).
 • Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (ShinhanVN).
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
 • Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank).
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).
 • Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank.
 • Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank).
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank).
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BVB).
 • Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc – Chi nhánh Hà Nội (IBK – HN).
 • Ngân hàng Hợp Tác Xã Việt Nam (Co-op Bank).
 • Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam.
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
 • Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).
 • Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank).

Trên đây là những thông tin MHBS tổng giải thích về số tài khoản thẻ ATM ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? ghi ở đâu. Đồng thời chia sẻ hướng dẫn lấy số tài khoản Vietcombank bị quên chính xác nhất.

Xem thêm: