Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển tiền để người dùng lựa chọn như: Chuyển trực tiếp tại ngân hàng, chuyển tiền bằng CMND/căn cước, Internet Banking, SMS…Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn lựa chọn cách chuyển tiền qua cây ATM Vietcombank. Cùng MHBS đọc bài bên dưới nhé.

Cách chuyển khoản nội bộ qua cây ATM Vietcombank

Bạn cần phải tìm đến địa điểm cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng liên kết với ngân hàng của bạn để tiến hành giao dịch chuyển tiền vào thẻ ATM.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy, theo chiều mũi tên..

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã PIN hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM.

Bước 4: Chọn chức năng “Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản” trong danh sách các chức năng. Chọn tiếp chức năng “Chuyển cùng ngân hàng”.

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển. Màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để bạn kiểm tra lại có đúng người không, đây chính là bước giúp bạn kiểm tra có gõ nhầm số nào trong các chữ số tài khoản người nhận không. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích giúp khách hàng tránh mất thời gian chuyển tiền lại nếu bị sai tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm: Người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để các bạn xác nhận lại các thông tin này lần cuối.

Bước 7: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

Lưu ý: Khi khách hàng chuyển tiền tại ATM cùng ngân hàng sau khi thực hiện xong các lệnh chuyển tiền trên cây ATM. Người nhận tiền sẽ nhận được tiền sau mấy phút và lâu nhất là 10 phút.

Cách chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank qua cây ATM

Một số ngân hàng cho phép bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Một số ngân hàng lại không cung cấp dịch vụ này. Điều này quả thật gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, cách chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng. Dưới đây là cách chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng :

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Chọn “chuyển khoản khác ngân hàng”.

Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhận.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển khoản.

Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Thời gian chuyển tiền cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường cách chuyển khoản khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Nên chụp lại giao dịch thành công để gửi cho người nhận vì thường giao dịch nhận được sẽ mất 1 – 2h để người nhận nhận được tiền (chuyển khác ngân hàng).

Như vậy, mặc dù chuyển tiền qua cây ATM không còn được sử dụng phổ biến nữa nhưng vẫn có người dùng dùng đến dịch vụ này. Tuy nhiên trong giao dịch chuyển tiền không may có thể xảy ra vấn đề bạn hãy bình tĩnh và liên hệ với ngân hàng để được giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM thật là tiện lợi với dịch vụ chuyển khoản và rút tiền. Tuy nhiên chuyển tiền qua cây ATM vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro do đó bạn cần thực hiện những lưu ý trên để bảo vệ tài khoản thẻ ATM của mình. Theo MHBS thì bạn nên chuyển qua Internet Banking cho an toàn.

Xem thêm: