Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu?

Nhiều khách hàng sử dụng tự đặt câu hỏi rằng thẻ ATM Vietcombank có thời hạn bao lâu, khi bị khóa thẻ thì có chuyển tiền, bị mất tiền không, có làm lại được không…Đây cũng là câu hỏi chung của đa số người dùng.

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn sử dụng bao lâu?

Hầu hết các loại thẻ từ thẻ nội địa đến thẻ quốc tế,… đều có thời hạn sử dụng nhất định, có loại thẻ có thời hạn sử dụng chỉ 3 – 4 năm nhưng cũng có thẻ lên đến 6 – 7 năm. Thông thường thẻ ATM sẽ có thời hạn sử dụng từ 3 năm trở lên:

Thẻ ATM Agribank nội địa: Có thời hạn sử dụng là 5 năm.

Thẻ ATM Vietcombank nội địa: Có thời hạn sử dụng là 7 năm.

Thẻ ATM VIB nội địa: Có thời hạn sử dụng là 8 năm.

Như vậy thẻ ATM Vietcombank nội địa có thời gian sử dụng khá lâu là 7 năm, đối với thẻ ATM Vietcombank quốc tế thời gian sử dụng 5 năm. Nên lưu ý Thẻ quốc tế Vietcombank và thẻ nội địa là khác nhau nhé.

Rất nhiều lý do để Ngân hàng thu hồi thẻ của của người dùng như: Tính bảo mật, trải nghiệm người dùng, các chức năng không còn sử dụng tốt. Nên Ngân hàng sẽ thu hồi lại thẻ, phát hành hành mới cho bạn.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn có dùng được không

Khi phát hiện thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng bị quá hạn, bạn không nên quá lo lắng, hãy mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục yêu cầu cấp mới thẻ. Bạn có thể sẽ phải chờ khoảng 5 – 7 ngày để được cấp thẻ mới.

Cùng đọc các câu hỏi thường gặp Thẻ ATM Vietcombank hết hạn.

Gia hạn thẻ ATM mất bao lâu?

Thời gian gia hạn thẻ atm còn phụ thuộc vào khung giờ bạn đến giao dịch tại ngân hàng. Nếu bạn đến vào giờ cao điểm sẽ phải xếp hàng chờ rất lâu mới đến lượt. Tuy nhiên, nếu bạn đến sớm, thời gian gia hạn thẻ ATM mất 10 phút.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn nhưng vẫn còn tiền có bị mất không

Số tiền trong thẻ ATM không bị mất. Bạn có thể mang CMND ra ngân hàng để rút toàn bộ số tiền trong thẻ. Hoặc gia hạn thời gian để sử dụng bình thường nhé.

Về bản chất, thẻ ATM chỉ là công cụ để bạn giao dịch tại máy ATM hay POS thanh toán chứ tiền của bạn không hề nằm trên thẻ, chính vì vậy, dù là ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, việc thẻ hết hạn không hề làm thay đổi số tiền trong tài khoản của bạn.

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn có gửi tiền vào được không.

Tài khoản thẻ ATM Vietcombank bị hết hạn vẫn giao dịch bình thường chỉ không rút được tiền tại các cây ATM. Vẫn gửi tiền vào tài khoản bình thường. Muốn rút tiền bạn phải tới chi nhánh Ngân hàng để giao dịch.

Đây là câu trả lời của MHBS cho câu hỏi Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không, bạn nên liên hệ trực tiếp tới Vietcombank qua tổng đài 1900 54 54 13 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm: