SMBC là ngân hàng gì?

SMBC là một trong những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm dịch vụ. Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ của SMBC thì không thể bỏ qua những câu hỏi như: Ngân hàng SMBC là ngân hàng gì?”, “SMBC có uy tín hay không?”. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về ngân hàng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Một số thông tin của SMBC Việt Nam.

Tên tiếng Việt:  Công ty TNHH Ngân Hàng Sumitomo Mitsui Banking.
Tên tiếng Anh:  Sumitomo Mitsui Banking Corporation.
Mã swift code SMBCVNVX.
Tên viết tắt: SMBC.
Ngày thành lập: 22 tháng 12 năm 2008.
Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 1201, Tầng 12, Lotte Hà Nội, số 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.
Mã số thuế: 0103024796.
Tổng đài: (+84) – 439461100.
Fax: (+84) – 439461133.
Website: https://www.smbc.co.jp/asia/vietnam/.

Ngân hàng SMBC là ngân hàng gì?

Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) là một ngân hàng đa quốc gia của Nhật Bản và tổ chức dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Yurakucho, Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản.

Tập đoàn đang hoạt động trong các lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư toàn cầu. Cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty lớn, các tổ chức tài chính và các đơn vị thuộc khu vực công.

Tập đoàn SMBC hoạt động tại hơn 40 quốc gia / vùng lãnh thổ và hoạt động tại tất cả các trung tâm tài chính quốc tế, là ngân hàng lớn thứ 12 trên thế giới tính theo tổng tài sản. Về tổng giá trị khoản vay, nó là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới trong lĩnh vực tài trợ dự án.

Tính đến năm 2021, Sumitomo Mitsui là công ty niêm yết lớn, thuộc Top 100 công ty tài chính lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

SMBC cũng là ngân hàng thương mại nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng dành cho các doanh nghiệp thông qua các chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí MinhHà Nội, được khai trương lần lượt vào năm 2006 và 2008.

Ngân hàng hiện nắm giữ 15% cổ phần của Eximbank Vietnam, một ngân hàng thương mại hàng đầu trong nước và có mạng lưới rộng .

Quá trình phát triển của ngân hàng SMBC

SMBC được thành lập vào năm 2001 sau sự hợp nhất của hai ngân hàng hàng đầu: Sakura Bank, tiền thân là Mitsui Taiyo KobeSumitomo Bank. Tháng 12 năm 2002, SMBC trở thành công ty con của SMFG, là công ty mẹ được thành lập thông qua chuyển nhượng vốn cổ phần.

Lịch sử của Sumitomo và Mitsui có thể bắt nguồn từ hơn bốn thế kỷ trước và cả hai đều được thành lập như một ngân hàng vào thế kỷ 19. Tiền thân của SMBCNgân hàng Mitsui, được thành lập tại Tokyo vào tháng 7 năm 1876Ngân hàng Sumitomo, được thành lập tại Osaka vào năm 1895.

Năm 1989: PT Bank Sumitomo Niaga và PT Bank Sakura Swadharma được thành lập như một ngân hàng liên doanh tại Indonesia (sau đó được sáp nhập vào năm 2001 và đổi tên thành PT Bank Sumitomo Mitsui Indonesia).

Năm 1990: Sáp nhập Ngân hàng Taiyo Kobe và Ngân hàng Mitsui (đổi tên thành Ngân hàng Sakura vào năm 1992).

Năm 1994: Mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Năm 2001: SMBC được thành lập bởi sự hợp nhất của Ngân hàng Sumitomo và Ngân hàng Sakura.

Năm 2006: Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập.

Năm 2008: Thành lập chi nhánh Hà Nội tại Việt Nam.

Năm 2009: SMBC mua lại một công ty chứng khoán Nhật Bản (đổi tên thành SMBC Nikko Securities vào năm 2011).

Năm 2010: Sumitomo Mitsui Banking Corporation Malaysia Berhad (SMBC Malaysia) được thành lập tại Malaysia.

Năm 2019: Ngân hàng BTPN Tbk (Ngân hàng BTPN) được thành lập bởi sự hợp nhất của SMBC IndonesiaNgân hàng PT Tabungan Pensiunan Nasional Tbk.

Ngân hàng SMBC cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào?

Dịch vụ thẻ ngân hàng

Dịch vụ cho vay

Nghiệp vụ Bảo lãnh

 • Bảo lãnh vốn đầu tư.
 • Bảo lãnh kinh doanh.

Dịch vụ Bảo hiểm

 • Bảo hiểm nhân thọ.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Bảo hiểm lao động.

Mạng lưới ngân hàng SMBC tại Việt Nam

Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại TP Hà Nội

Thời gian làm việc của SMBC

Để thuận tiện và nhanh chóng giải quyết những vấn đề tại SMBC mọi người cần nắm chính xác giờ làm việc để tránh mất thời gian. Ngân hàng SMBC làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h30 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30.

Số tổng đài ngân hàng, thông tin liên hệ SMBC

Tổng đài (hotline)

SMBC cũng giống như các ngân hàng khác đều có trung tâm chăm sóc khách hàng. Với số đường dây nóng khách hàng có thể hỏi những sản phẩm, dịch vụ tại SMBC.

Các phương thức liên hệ khác

Ngân hàng SMBC có uy tín không?

Có trụ sở chính tại Tokyo, SMBC là một tổ chức tài chính toàn cầu hàng đầu và là thành viên cốt lõi của Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC Group).

SMBC là một trong những ngân hàng Nhật Bản lớn nhất về tài sản, với xếp hạng tín nhiệm cao trên toàn cầu. SMBC cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và với mạng lưới trải dài trên 40 quốc gia và khu vực, 16 trong số đó ở Châu Á.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, SMBC đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý có thể kể đến như:

 • 2010: Nhận Giải thưởng Công nghệ Thông tin tỉnh Okinawa cho những đóng góp trong lĩnh vực tài chính, thông tin và truyền thông.
 • 2012: Trong Nghiên cứu về sự hài lòng của các nhà đầu tư Nhật Bản do J.D.Power thực hiện, SMBC đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng dịch vụ.
 • 2013: Đạt danh hiệu “Xuất sắc và vinh dự cao nhất” giải thưởng trung tâm liên hệ tốt nhất năm do viện công nghệ thông tin Nhật Bản tổ chức.
 • 2015: Viện Công nghệ Thông tin Nhật Bản bình chọn ngân hàng SMBC là “Ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất của năm”.
 • 2017: Được công nhận là tổ chức quản lý năng suất và sức khỏe nhân viên tốt nhất tại Nhật Bản.

SMBC không ngừng nỗ lực và phát triển nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của SMBC

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngân hàng SMBC mà MHBS đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ của SMBC.

Xem thêm: