Bắc Á Bank ngân hàng gì?

Ngân hàng Bắc Á Bank là một trong những ngân hàng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm dịch vụ. Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ của Bắc Á Bank thì không thể bỏ qua những câu hỏi như: Ngân hàng Bắc Á là ngân hàng gì?”, “Bắc Á Bank có tốt không?”. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về ngân hàng thông qua bài viết dưới đây nhé !

Một số thông tin của Bắc Á Bank.

Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á.
Tên tiếng Anh: Bac A Commercial Joint Stock Bank.
Mã swift code: NASCVNVX.
Tên viết tắt: Bac A Bank.
Ngày thành lập: Ngày 17 tháng 09 năm 1994.
Giám đốc điều hành: Thái Hương.
Địa chỉ trụ sở chính: 117 Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.
Tổng đài: 1800 588 828.
Email: callcenter@baca – bank.vn.
Website: https://www.baca – bank.vn/.

Ngân hàng Bắc Á ngân hàng gì?

Bắc Á là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á viết tắt ” Bắc Á Bank” là  một ngân hàng lớn được khách hàng tin dùng và mạng lưới hoạt động phụ rộng khắp cả nước. Vì vậy, nhiều người thắc mắc Bắc Á Bank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Bắc Á là ngân hàng tư nhân được hoạt động theo mô hình cổ phần.

Tuy không phải do nhà nước thành lập hay nắm giữ cổ phần nhưng Bắc Á hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Và các quy chế, quy định do ngân hàng nhà nước quản lý.

Ý nghĩa logo của ngân hàng Bắc Á Bank

Về hình ảnh:

Hình ảnh thương hiệu của Bac A Bank là một bông hoa sen cách điệu, được đánh giá là khá mềm mại và thuần Việt.

Bà Thái Hương, tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, chia sẻ rằng hình ảnh hoa sen tượng trưng cho trí tuệ, sự thuần khiết, cống hiến và triết lý sống. Ngoài ra, thông qua hình ảnh này, Bắc Á còn muốn gửi gắm ý nghĩa về sự lạc quan về tương lai và sức mạnh vươn lên như đóa hoa sen.

Về màu sắc:

Hình ảnh logo ngân hàng Bắc Á nổi bật với màu đen và vàng ánh kim thể hiện sự bền bỉ, hiện đại và thịnh vượng.

Màu vàng ánh kim còn thể hiện sự chói chang, mạnh mẽ và nhiệt huyết của ngân hàng. Đường gạch chân bảy sắc cầu vồng hàm chứa ý nghĩa toàn diện về mọi mặt, thể hiện niềm tin, khát vọng vươn lên, sức mạnh, sự minh bạch và nhiệt huyết, tận tụy.

Về chữ viết:

Thiết kế phần chữ viết đơn giản, hài hòa thể hiện sự hòa đồng, dễ hòa nhập, mang đến sự thoải mái cho khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Dòng chữ “BAC A BANK” là sự khẳng định tên tuổi và vị thế hiện tại của ngân hàng trên thị trường.

Logo của Bac A Bank được ra mắt vào năm 2011 và nhanh chóng được nhiều người đón nhận, ý tưởng thiết kế thương hiệu đặc biệt này mang nhiều ý nghĩa, thể hiện rõ ràng quan điểm và cam kết của ngân hàng, thiết lập sự tin cậy tuyệt đối cho khách hàng, khách hàng và đối tác.

Quá trình phát triển của ngân hàng Bắc Á

Năm 1994: Ngân hàng TMCP Bắc Á chính thức được thành lập, có trụ sở chính tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Năm 1995: Chi nhánh đầu tiên của Bắc Á tại Hà Nội được khai trương.

Năm 2004: Gia nhập vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khai trương chi nhánh TP.HCM chính thức đi vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Năm 2009 – 2010:

Trang bị hệ thống giải pháp ngân hàng lõi (Core Banking), tạo nền tảng kỹ thuật vững chắc để Bắc Á Bank tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, nâng cao sức cạnh tranh của thị trường tài chính và nội tệ.

Năm 2011:

Ngân hàng Bắc Á đã tổ chức một cuộc họp báo để bắt đầu cải cách hệ thống nhận diện thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu mới của Bac A Bank nhằm phản ánh hình ảnh và chiến lược phát triển mới: Hiện đại hóa theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống Việt Nam.

Cùng với hệ thống nhận diện, các giá trị cốt lõi của thương hiệu Bắc Á được xác định bao gồm: Tiên phong, chuyên nghiệp, tin cậy, không ngừng cải tiến, mang lại hạnh phúc thực sự cho con người và môi trường thân thiện cho con người.

Năm 2015: Bắc Á trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư cho doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Năm 2017: Bắc Á tiếp tục củng cố nguồn lực, mở rộng mạng lưới, thực hiện các dự án tư vấn đầu tư nông nghiệp đạt chất lượng cao ở nước ngoài.

Năm 2019: Bắt kịp xu hướng kỹ thuật số của dịch vụ ngân hàng tài chính. Bắc Á kỷ niệm 25 năm thành lập với dấu ấn của một ngân hàng số, đồng thời nâng cao năng lực quản trị và điều hành.

Mạng lưới của ngân hàng Bắc Á

Với chiến lược không ngừng mở rộng mạng lưới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của Bắc Á được đưa đến gần hơn với khách hàng trên cả nước. Ngân hàng Bắc Á Bank tiếp tục mở rộng mạng lưới toàn quốc. Bạn có thể tra cứu thông tin các chi nhánh của ngân hàng Bắc Á Bank khi cần thiết thông qua hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng Bắc Á để tìm cây ATM, chi nhánh.
 • Bước 2: Chọn tỉnh/ thành phố/ quận huyện.
 • Bước 3: Chọn tìm kiếm.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị địa chỉ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn và SĐT, giờ giao dịch để thuận tiện trong giao dịch.

Các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp tại Bắc Á Bank

Sản phẩm thẻ ATM

Cung cấp dịch vụ cho vay

 • Cho vay thấu chi.
 • Dream car.
 • Dream Home.
 • Premium Home.
 • Fine House.
 • Smart Life.
 • Business Ready.
 • Dream School.
 • Vay mua nhà.
 • Vay tiêu dùng.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

 • Tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiết kiệm cao tuổi.
 • Tiết kiệm sinh lời mỗi ngày.
 • Tiết kiệm trực tuyến.
 • Người xây tổ ấm.
 • Tiết kiệm lực lượng vũ trang.

Sản phẩm Bảo hiểm

 • Bảo hiểm B – Auto.
 • Bảo hiểm B – Home.
 • An Tâm Hưng.
 • An Phúc Thịnh.
 • Bảo hiểm sức khỏe.
 • Bảo hiểm tai nạn.
 • Bảo hiểm ung thư vú.
 • Bảo hiểm ung thư.

Ngân hàng Bắc Á Bank làm việc đến mấy giờ?

Để thuận tiện và nhanh chóng giải quyết những vấn đề tại Bắc Á mọi người cần nắm chính xác giờ làm việc để tránh mất thời gian. Ngân hàng Bắc Á làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Ngân hàng Bắc Á có làm việc vào thứ 7 không?

Để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng, vào thứ 7 ngân hàng Bắc Á Bank vẫn làm việc. Ngân hàng Bắc Á thường sẽ ngưng các hoạt động giao dịch trước giờ đóng cửa từ 15 đến 30 phút, vì vậy bạn nên chú ý điều này để có một buổi giao dịch thuận lợi.

Phương thức liên lạc, tổng đài (hotline) của Bắc Á Bank

Tổng đài của Bắc Á Bank

Bắc Á cũng giống như các ngân hàng khác đều có trung tâm chăm sóc khách hàng. Với số đường dây nóng khách hàng có thể hỏi những sản phẩm, dịch vụ tại Bắc Á.

Các phương thức liên hệ khác

Ngân hàng Bắc Á Bank có uy tín không?

Mặc dù Bắc Á là một ngân hàng có bề dày kinh nghiệm ngành tài chính ngân hàng. Nhưng đối với những khách hàng chưa từng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng. Thì chắc hẳn sẽ thắc mắc “Ngân hàng Bắc Á có tốt không?”.

Bac A Bank là ngân hàng uy tín, an toàn mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng. Ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Trong thời gian tới, Bắc Á Bank sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới phòng giao dịch. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và hệ thống cán bộ nhân viên. Những yếu tố này đều được xây dựng để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Ngoài việc được đông đảo khách hàng công nhận, Bắc Á còn được biết đến là một thương hiệu luôn bắt kịp thời đại. Bắc Á đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý của các tổ chức trong và ngoài nước.

Vừa qua, Bắc Á vinh dự được tạp chí IFM bình chọn ở 2 hạng mục:

 • Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam – Best Corporate Advisory Board of Vietnam.
 • Giám đốc điều hành truyền cảm hứng nhất của năm – Most Inspirational CEO of the Year.

Từ những phân tích trên, có thể thấy Bắc Á Bank là một trong những ngân hàng nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi vay hoặc gửi tiết kiệm tại Bắc Á Bank.

Thẻ ATM của ngân hàng Bắc Á Bank rút tiền ở các ATM ngân hàng nào?

Nếu bạn muốn thực hiện rút tiền, chuyển tiền từ tài khoản Bắc Á Bank qua cây ATM hay các ứng dụng ngân hàng tiện ích cho tài khoản của ngân hàng khác thì bắt buộc ngân hàng đó phải liên kết với Bắc Á.

Bạn cần nắm rõ được ngân hàng Bắc Á kết với với ngân hàng nào? Dưới đây là danh sách các ngân hàng có liên kết với Bắc Á tại Việt Nam:

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngân hàng Bắc Á Bank mà MHBS đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ của Bắc Á.