BIDC là ngân hàng gì?

Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi như “Ngân hàng BIDC là ngân hàng gì?”, “BIDC cung cấp những dịch vụ gì?” hay ” Ngân hàng BIDC có tốt không?”. Hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi, để có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn về BIDC Cambodia ngay nhé!

Thông tin tổng quan của ngân hàng BIDC.

Tên tiếng Việt: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia.
Tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Cambodia.
Swift code/Bic: IDBCKHPP.
Tên viết tắt: BIDC.
Ngày thành lập: 01 tháng 09 năm 2009.
Hotline, điện thoại: +855 23 210 044.
Số Fax: +855 23 220 511.
Email: info@bidc.com.kh.
Địa chỉ trụ sở chính: No 235, 00855 Preah Norodom Blvd (41), Phnom Penh, Campuchia.
Công ty mẹ: BIDV Việt Nam.
Website: www.bidc.com.kh.

Ngân hàng BIDC là ngân hàng gì? 

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Cambodia), viết tắt: BIDC được thành lập ngày 01 tháng 9 năm 2009 bởi Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ngân hàng BIDC hiện là có vốn điều lệ 100% thuộc quản lý của Chính phủ Việt Nam các hoạt động nghiệp vụ của BIDC sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ BIDV là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam.

Lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng BIDC

Tại thị trường Campuchia, với dự án đầu tiên của BIDVmua lại Ngân hàng Đầu tư Thịnh Vượng Campuchia (PIB), một ngân hàng nhỏ tại Campuchia do các cổ đông cá nhân góp vốn thành lập năm 2007, tái cơ cấu toàn diện, đổi tên Ngân hàng Đầu tư Thịnh Vượng Campuchia (PIB) thành Ngân hàng thành Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC).

Ra đời trên cơ sở mua lại và tái cơ cấu toàn diện PIB, BIDC là pháp nhân ngân hàng độc lập 100% vốn Nhà nước của Việt Nam được thành lập và triển khai hoạt động tại thị trường Campuchia, thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ hai nước giao phó, được kỳ vọng sẽ trở thành nhịp cầu vững chắc kết nối thị trường tài chính – ngân hàng hai nước.

Các cột mốc phát triển quan trọng của BIDC:

+ Tháng 09/2009 BIDC chính thức triển khai hoạt động, trên cơ sở văn bản chấp thuận số B7.09.148 ngày 14/8/2009 của Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), cấp cho ngân hàng BIDV thành lập công ty con.

+ Cũng trong năm 2009: BIDC khai trương chi nhánh đầu tiên tại thủ đô PhnomPenh.

+ Ngày 18/12/2009 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp giấy phép số 284/GP-NHNN về việc mở chi nhánh Ngân hàng nước ngoài đối với BIDC. Ngày 21/12/2009, Sở KHĐT TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chi nhánh BIDC tại TP Hồ Chí Minh, ngày 26/12/2009 chính thức khai trương và đưa vào hoạt động BIDC TP Hồ Chí Minh .

Hệ thống mạng lưới của ngân hàng BIDC

Tính đến nay năm 2022, hệ thống BIDC bao gồm 01 Hội sở chính tại PhnomPenh, và 08 chi nhánh tại PhnomPenh, Siêm Riệp, Kampong Cham, DaunPenh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và 01 phòng giao dịch tại Bokor.

Cách tìm kiếm ngân hàng BIDC gần nhất

Để tra cứu mạng lưới các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDC, hãy thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Truy cập Website: Tra cứu điểm giao dịch/ATM BIDC trên hệ thống.

Bước 2: Chọn khu vực, vị trí khu vực của bạn. Kết quả trả về sẽ bao gồm:

 • Điểm giao dịch.
 • Địa chỉ.

Chi nhánh tại HÀ NỘI

Chi nhánh tại TPHCM

Sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng BIDC

Khách hàng Cá nhân

Khách hàng Doanh nghiệp

 • Ngân hàng điện tử.
 • Dịch vụ thanh toán.
 • Mua, bán ngoại tệ.
 • Tài trợ thương mại.
 • Tín dụng bảo lãnh.
 • Tiền gửi doanh nghiệp.

Định chế tài chính BIDC

 • Kinh doanh tiền tệ.
 • Các nghiệp vụ tiền gửi.
 • Kinh doanh giấy tờ có giá.

Giờ làm việc ngân hàng BIDC mới nhất

Tất cả chi nhánh và phòng giao dịch có giờ làm việc ngân hàng thuận tiện trong tuần từ thứ Hai đến sáng thứ sáu hàng tuần.

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h00 đến 17h00.
 • Cuối tuần thứ 7: Chỉ làm việc sáng thứ Bảy từ 8h00 – 12h00.

Đối với từng loại giao dịch khác nhau, yêu cầu về thủ tục, giấy tờ và hồ sơ cũng khác nhau. Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiết kiệm thời gian, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến các chi nhánh mà mình muốn giao dịch hoặc tổng đài hỗ trợ của Ngân hàng BIDC theo khu vực.

Thẻ ATM của BIDC rút được ở ngân hàng nào?

Vì ngân hàng BIDC đã liên kết với rất nhiều ngân hàng, nên bạn có thể yên tâm mở thẻ mà không quá lo lắng về việc rút tiền trong thẻ ATM BIDC tại cây ATM của một số ngân hàng khác. Sau đây là danh sách ngân hàng mà BIDC liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam như sau.

Với những thông tin MHBS chia sẻ trên đây về ngân hàng BIDC là ngân hàng gì? BIDC là ngân hàng của nước nào? có uy tín không mà chúng tôi đã gửi đến hôm nay hy vọng đem đến những thông tin hữu ích giúp mọi người có cách nhìn nhận chính xác nhất về BIDC.